Nhiều dự án đất nền ra mắt thị trường trong quý II

HƯỚNG CHÚ Ý CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS ĐẦU QUÝ II/2017 TIẾP TỤC RƠI VÀO PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN/NHÀ PHỐ. NHIỀU SẢN PHẨM MỚI ĐƯỢC CHÀO BÁN VỚI MỨC GIÁ ĐA DẠNG, TẬP TRUNG CHỦ YẾU Ở KHU ĐÔNG TP.HCM.

Nguồn cung đất nền trong quý II dồi dào hơn so với 3 tháng đầu năm nhờ loạt dự án cả cũ và mới đồng thời tung ra thị trường. Sản phẩm chủ yếu vẫn là loại hình đất nền giá rẻ, giá từ 1 tỷ đổ lại, tập trung chủ yếu ở khu Đông thành phố. Trong đó, khu vực phường Trường Thạnh, Trường Lưu, quận 9 là nơi tập trung nhiều dự án đất nền mới. Đơn cử, ở phân khúc nhà vừa túi tiền, Kim Oanh Group công bố triển khai dự án KDC Trường Lưu có quy mô 9,3ha tại phường Long Trường, quận 9. Theo kế hoạch, trong năm nay Kim Oanh Group sẽ phân phối ra thị trường khoảng 11.000 sản phẩm đất nền ở Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Công ty BĐS Việt Nhân cũng rao bán cùng lúc 2 dự án đất nền tại quận 9 gồm 100 nền đất thổ cư hiện hữu thuộc dự án KDC Việt Nhân Villa Riverside trên tuyến đường Lò Lu, Trường Thạnh với giá tầm 1,1 tỷ/nền và gần 60 nền đất thuộc KDC Việt Nhân Trường Lưu với giá từ 18 triệu/m2. Một doanh nghiệp chuyên phát triển sản phẩm đất nền khác là Công ty BĐS HT Real cũng tung ra 26 nền nhà phố tại KDC HT Real 197 Hoàng Hữu Nam (quận 9).

Hàng loạt CĐT lớn khác cũng chọn tháng 4 là thời điểm bán hàng lý tưởng như Công ty BĐS Điền Phúc Thành đang tích cực chào bán 227 nền nhà gồm nhà phố thương mại và nhà phố liên kế vườn dự án Centana Điền Phước Thành (Trường Lưu, quận 9) với giá 10,5 triệu/m2. Novaland cũng đang tích cực hoàn thiện hạ tầng, chuẩn bị sớm triển khai một dự án KĐT tiêu chuẩn tại khu Đông.

nguồn cung đất nền
Loạt nguồn cung đất nền mới chào bán trong quý này tập trung ở khu Đông và
các tỉnh vùng ven Tp.HCM. Ảnh minh họa: Phương Uyên

Mới đây, Cát Tường Group cũng chào bán các nền đất thuộc khu phố thương mại Kim Phát và Thiên Phát thuộc giai đoạn 2 khu đô thị Cát Tường Phú Sinh với giá từ 309 triệu đồng một nền vào ngày 23/4.

Một đại gia khác là Nam Long Group cũng vừa hợp tác với một quỹ đầu tư Nhật, rót gần 8.000 tỷ đồng để triển khai 170 đất nền, nhà phố và biệt thự  thuộc dự án Mizuki Park. Hầu hết dòng sản phẩm này tuy không tạo được sức nóng như phân khúc đất nền vừa túi tiền nhưng luôn duy trì mức giao dịch ổn định.

Sức nóng đất nền từ Tp.HCM hiện còn đang lan rộng sang các khu vực lân cận. Hai tỉnh giáp ranh Tp.HCM là Long An, Đồng Nai tiếp tục ghi nhận cuộc đổ bộ quy mô của nhiều dự án lớn, lượng sản phẩm chào bán ngày càng đa dạng.

Đơn cử, ngày 23/4 vừa qua, LDG Group tiếp tục triển khai ra thị trường giai đoạn 2 dự án The Viva City (Giang Điền, Đồng Nai) với giá 439 triệu/nền. Một dự án khác nằm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai là KĐT Phú Hội cũng vừa được Công ty Đầu tư & Xây dựng Nhơn Thành công bố ra thị trường. Theo quy hoạch, 84 ha đất của dự án sẽ được dành để triển khai đồng bộ các sản phẩm gồm nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư, giá bán dao động ở mức dưới 1 tỷ/nền.

Ở khu vực TP Biên Hòa, sau khi giao dịch thành công hơn 150 sản phẩm trong đợt bán đầu năm, CĐT dự án KĐT Long Hưng cho biết sẽ tiếp tục tung ra lượng lớn sản phẩm mới chào bán trong tháng 4 nhằm đáp ứng nhu cầu mua đang tăng mạnh trong quý II. Tính đến nay, gần 1.500 sản phẩm nhà đất tại KĐT Long Hưng đã được giao dịch. Không chỉ thanh khoản tăng cao, giá bán của dự án mở bán giai đoạn tiếp theo cũng tăng ít nhất 15 – 20%.

Nhận định về hoạt động của phân khúc đất nền, ông Phạm Lâm, TGĐ Công ty BĐS DKRA cho biết, trong quý I vừa qua, Tp.HCM chỉ có khoảng 659 căn biệt thự/nhà phố và hơn 60 nền đất thuộc dự án mới được chào bán ra thị trường. Giao dịch của quý I chủ yếu là từ các dự án cũ và chào bán thứ cấp. Nhu cầu đầu tư  nhà gắn liền với đất vẫn còn rất mạnh, vì vậy, dòng sản phẩm mới một khi tung ra trong quý II này sẽ rất được thị trường đón nhận. Về xu hướng tăng giá của đất nền thời gian qua, ông Lâm nhận định, rất khó để giá đất nền giảm hay chựng lại nhất là trong thời điểm quỹ đất thành phố ngày càng hạn chế, hạ tầng giao thông lại liên tục được đẩy mạnh như hiện nay. Tính riêng trong quý I, giá bán sơ cấp tại một số dự án đã tăng từ 5 – 7%, giá thứ cấp tăng gần 20%. Dự kiến mức tăng này sẽ còn tiếp tục trong các quý tới đây, tuy nhiên các hiện tượng sốt ảo, giá ảo đang dần được khống chế nên tốc độ tăng giá đất trong quý này sẽ ổn định hơn.

Riêng với dòng sản phẩm đất nền phân lô theo dự án ở các tỉnh giáp ranh Tp.HCM như Long An, Đồng Nai, Lâm Đồng, giới chuyên gia có chung nhận định nguồn cung và nhu cầu mua sẽ càng sôi động trong quý II. Với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng cùng nhu cầu nhà đất liền thổ ngày càng cao, đất thổ cư thuộc những khu vực vùng ven có kết nối thuận tiện với Tp.HCM hay lợi thế trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường.

Phương Uyên
(Theo Nhịp sống thời đại)

0907 940 468