Đầu Tư Vào Quy Nhơn: Đầy Triển Vọng Với Dư Địa Lớn

Đâu là lý do khiến thị trường bất động sản Quy Nhơn có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây?

Theo phân tích của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân hỗ trợ cho thị trường bất động sản Quy Nhơn. Trong đó nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là nơi này là thị trường mới nổi, dư địa tăng trưởng cả về lĩnh vực dịch vụ lẫn kinh tế chung còn rất lớn.

QUY HOẠCH TẠO ĐÀ CHO BÌNH ĐỊNH PHÁT TRIỂN

Như chia sẻ của các nhà đầu tư cá nhân, đầu tư ở Quy Nhơn thực hiện theo phương án tích luỹ, vì tiềm năng tăng trưởng rất tốt. Ngoài tăng giá theo thời gian, khả năng khai thác kinh doanh cũng khả thi. Quy Nhơn sở hữu nhiều địa danh du lịch đẹp cùng với nằm trong địa phương có truyền thống lịch sử – văn hóa lâu đời, một kho tàng vô giá, cả về văn hóa vật thể lẫn văn hóa phi vật thể.

Thêm vào đó, Bình Định còn được mệnh danh là “Miền đất võ”, là cái nôi của nghệ thuật tuồng, bài chòi, cùng nhiều lễ hội đặc sắc; có nhiều làng nghề truyền thống cùng văn hóa ẩm thực hết sức độc đáo. Tất cả những điều đó là chất xúc tác cho ngành du lịch Bình Định phát triển.

Tới đây, diện mạo Quy Nhơn sẽ đổi thay, điều này có nhiều căn cứ để hy vọng. Trong tháng 5/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, theo hướng mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển.

Với quy hoạch này, trong thời gian tới Nhơn Hội sẽ đón hàng loạt nhà đầu tư đến đầu tư sản xuất, kinh doanh. Ngay trong Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung diễn ra tại Quy Nhơn tháng 8/2019, UBND tỉnh Bình Định đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng số vốn 36.252 tỷ đồng.

Quy Nhơn là thành phố trung tâm của Bình Định, cho nên nơi này sẽ là điểm đến đầu tiên và lưu trú của mọi người từ du khách đến người lao động, chuyên gia khi đến Bình Định.

QŨY ĐẤT HẸP MỞ RA CƠ HỘI ĐẦU TƯ LỚN

Ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty Danh Khôi cho rằng, nguồn cung tại thị trường Quy Nhơn vẫn còn rất ít ỏi, trong khi nhu cầu nhà ở của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

“Xét về góc độ địa lý, Quy Nhơn khó có khả năng mở rộng quỹ đất, vì phía Đông giáp biển, phía Tây giáp núi, phía Bắc đang hình thành các khu công nghiệp, do vậy khả năng mở rộng quỹ đất chỉ còn lại là phía Nam, tức khu vực đang hình thành Khu kinh tế Nhơn Hội”, ông Sơn cho biết.

Cũng chính vì quỹ đất hẹp sẽ là câu chuyện dẫn dắt cho giá cả đất đai, bất động sản trên thị trường Quy Nhơn lấy đà tăng theo. Như khảo sát thông tin từ các đơn vị môi giới nhà, đất thu, nhthập được, những lô đất có vị trí đẹp trong trung tâm TP. Quy Nhơn có tốc độ tăng rất mạnh. Chẳng hạn khu vực ven biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương…, giá đất ở quý đầu năm 2019 đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, thậm chí có vị trí lên tới hơn 200 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đây chưa phải địa điểm thu hút nhất với nhà đầu tư do mặt bằng giá đã khá cao, thậm chí không thua kém gì những đô thị du lịch biển lớn của cả nước như Nha Trang, Đà Nẵng,…

NGUỒN TIỀN LỚN ĐÃ VÀO THỊ TRƯỜNG

Các dự án mới phát triển, có giá đất còn vừa tầm sẽ là nơi thu hút các nhà đầu tư. Từ giữa năm 2018, đặc biệt là từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn sôi động. Bên cạnh sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp lớn trên thị trường này như FLC, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Danh Khôi…,

Ngay khi hiện diện, các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai các dự án, trong đó có thể kể đến như Phát Đạt và Công ty Bất động sản Danh Khôi (DKR) bắt tay nhau để phát triển dự án Khu đô thị Nhơn Hội New City. Dự án này hiện đang là điểm sáng ở thị trường Quy Nhơn. Không chỉ vậy, Khu đô thị Nhơn Hội New City còn tạo nên sức hút mới khi hơn 1.300 sản phẩm đất nền sồ đỏ ven biển vừa công bố đã được nhà đầu tư đón nhận và khách hàng đăng ký giữ chỗ.

Khu đô thị Nhơn Hội New City đang dần tạo nên không gian sống hiện đại

Thị trường bất động sản Quy Nhơn còn chứng kiến dòng vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đến tìm bất động sản đất nền, nhà phố để đầu tư tích luỹ tài sản, từ đó khiến giá nhà đất ở đây cũng ảnh hưởng với xu thế tăng.

0907 940 468